[ĐNBTĐMV] Chương 18.1: Đêm trước Giáng Sinh


Chương 18: Đêm trước lễ Giáng sinh

734900_135662823259684_2038830812_n

Đó là một gian nhà, tất cả đều chết

Hắn mở mắt, ngày và đêm như nhau nhuộm đỏ máu, từng mảnh từng mảnh hắc ám vỡ ra, huyết vũ khủng bố, mùi thi thể thối rửa khiến hắn hít thở không thông.

Rõ ràng mọi thứ đã chấm dứt, vì sao chỉ có chính mình không ngừng chìm sâu vào bóng đêm vô tận?

Giậc mình tỉnh giấc, lọt vào tầm mắt là hắc ám khiến người ta hít thở không thông, sau đó mới phát hiện tia lửa mỏng manh, nơi này thực quen thuộc, cái bàn rách nát, giá sách duy nhất lung lay sắp đổ, lò sưởi trong tường đã tắt, căn phòng đơn sơ đến mức không kẻ nào muốn bước chân vào.

Nhà của hắn, nơi mà hắn cực kỳ hận, ngoại trừ mang cho hắn ác mộng ngoài ra chả còn gì.

Huy động ma trượng châm lò sưởi, hỏa diễm bùng cháy nhưng không cách nào mang đến cho hắn ấm áp, ánh mắt và tâm hồn trống rỗng đến đáng sợ, hắn ngồi bên lò sưởi, tay cơ hồ chạm đến ngọn lửa, như muốn xác định bản thân còn sống.

Hắn còn sống, lại kéo dài hơi tàn sông qua ngày đầy vô nghĩa. Cảnh tượng trong mộng theo ánh lửa chập chờn hiện lên lại như thật sự hiện ra trước mặt. Người hắn để ý, hắn yêu người đã chết trong vũng máu mà bản thân hắn lại khỏe mạnh sống trong bóng đêm, cỡ nào đáng cười

Lửa lò sưởi đột nhiên bùng lên ngọn lửa xanh, một lão nhân xuất hiện.

Ánh mắt vô thần của Snape lập tức biến mất, đổi thành băng lãnh.

Mỗi lần đều lấy Lily uy hiếp, Dumbledore thật sự nghĩ bản thân hắn nhắc đến Lily là có thể quản chế hắn?

Nhiều năm như vậy, nếu không phải hắn biết bản thân mang tội, nếu không phải mang tâm trạng chuộc tội chờ chết, như thế nào hắn lại làm việc cho Dumbledore!

Cuối cùng hắn vẫn là đi tìm hài tử đáng chết kia, không phải bởi vì Dumbledore nói, mà là bì đây là điều hắn duy nhất có thể làm.

Mà chuyện này cũng dẫn đến rắc rối trước mắt, hắn dị thường chán ghét thằng nhỏ nơi nơi chạy loạn, biết được hắn ở quán Cái Vạc Lủng, nhưng hắn căn bản không muốn đi.

Nhưng đến cuối cùng hắn vẫn đi, nghe lệnh Dumbledore đem tình trạng thân thể hắn mà nói dối, hắn chỉ muốn chính mắt mình trông thất, sinh mệnh nam hài mà Lily cứu được.

Bước nhanh về trước, hắn suy nghĩ rất nhiều, liền tính mở ra cánh cửa giống như trong ký ức.

Harry Potter là dạng hài tử gì? Hắn chưa từng gặp qua, cũng chưa báo giờ dám đi gặp, hiện tại thời điểm rốt cục đến. Có lẽ hắn cùng phụ thân giống nhau như đúc, mái tóc đen lộn xộn, đầu óc chưa bao giờ hoạt động, tứ chi phát triển ….

Cơ hồ đánh mất ý niệm, đẩy cửa ra, lại thấy được đôi mắt lục sắc thâm thúy, ánh mắt Lily? Lại khiến hắn cảm thấy rét lạnh.

Đó là hắn cùng Harry lần đầu gặp mặt, Dumbledore cũng không biết, hắn bị nam hài này nhìn thấu chỉ bằng một cái liếc mắt.

Một thiếu niên nho nhã lễ độn trải qua thương tích, có tư tưởng đề phòng nhưng cũng không giấu bản tính thiện lương. Bất quá đối với Snape mà nói, kỹ xảo biểu diễn hoàn hảo để che giấu Dumbledore càng khiến hắn đề phòng.

Hắn tựa hồ cũng không để ý bại lộ xà tính trước mặt chính mình, đối đãi với chính mình sơ với người khác càng tùy ý, càng – tín nhiệm.

Slytherine tín nhiệm, có thể là một loại thổ lộ tình cảm

Dumbledore cũng nhận thấy điểm này, một Slytherine cứu thế chủ tự nhiên không phải hắn hy vọng, chính mình cũng đoán hắn nhất định sẽ lợi dụng tiều xà tín nhiệm hắn mà tiếp cận Potter gia.

Nhưng là, cái gì gọi là người giám hộ? Muốn hắn làm người giám hộ Harry Potter, lão nhân này triệt để bị đường làm úng não!

Cùng lão nhân này nói cũng nhưng không, muốn cho Harry Potter cự tuyệt, hắn lại muốn tự ngược, thà rằng chọn chính mình cũng không chọn Dumbledore, chẳng lẽ hắn không biết ai đối với hắn tốt hơn?

‘Ta đương nhiên rõ ràng, Severus.’ Đây là lúc mình hỏi hắn nói:’ Bởi vì ta biết, cho nên mới chọn thứ đánh giá trả giá. Ngươi có thể nói ta chọn sai sao?’

Snape trầm mặc, chính mình đích xác so với Dumbledore đơn thuần rất nhiều, hắn chỉ muốn bảo hộ con Lily.

Nhưng luận thân phận, tiểu tử này hơi chút lại động động với hắn cũng biết tuyệt đối không thể tin tưởng a!

Trở thành người giám hộ Harry Potter, mỗi tuần một lần đi Potter trang viên, ngẫu nhiên ở đó 2 ngày, Snape cảm giác có lẽ chính mình nghĩ quá nhiều.

Potter đối với tri thức thập phần khát cầu, đại đa số thời gian đều đọc sách, hơn nữa hấp thu rất  nhanh, nhất là phương diện ma dược.

Trừ việc này ra hắn cùng hài tử phổ thông như nhau, hiểu chuyện, sẽ chiếu cố người khác, ngẫu nhiên tre con một chút nhưng không ảnh hưởng toàn cục. Trừ bỏ trong mắt ngẫu nhiên chợt lóe tia thâm trầm, hắn căn bản không cần bất luận kẻ nào lo lắng.

Thời gian cứ như vậy từng chút một trở thành quá khứ, đều nói tiều hài tử trưởng thành rất nhanh, nhưng hắn chiếu cố Harry lại không vậy, tư tưởng hắn tựa hồ đã thành thục, chỉ trưởng thành về thân thể liền trở nên không quan trọng.

Một nam hài kỳ quái mà mâu thuẫn, Slytherine Potter, con Lily cứ như vậy lấy một loại phương thức quen thuộc xông vào thế giới của hắn, không khiến hắn cảm thấy mất tự nhiên.

Hắn vốn không có tự giác, một chút đều không có. Hắn muốn bảo vệ hài tử Lily dùng tính mạng bảo hộ, chán ghét người Potter gia, hai người này không giống nhau.

Thẳng đến một ngày Dumbledore ngẫu nhiên nhắc tới –

‘Severus, ngươi gần đây thường đi Harry trang viên, các ngươi ở chung rất tốt đi?’

Hắn mới nhận ra, nơi đó không biết từ lúc nào đã biến thành nơi hắn có thể thả lỏng, nghỉ ngơi.

Sau buổi nói chuyện với Dumbledore hắn lập tức đi gặp Harry, y lại vẫn ngồi ở dưới bóng cây – vị trí y trí y thích nhất đọc sách.

Nhận thấy được chính mình đến, hắn ngẩn đầu, đối với mình lộ ra nụ cười nhẹ nhàng:’ Sevéu?’ thanh âm gọi tên hắn mang theo chút thăm dò còn có một loại tiếu ý khiến hắn cảm giác thân thiết.

Snape đứng nơi đó may mắn bóng lá cây cùng cành khô che chắn biểu tình trên mặt.

Tuy rằng hắn tự nói với chính mình, tuy rằng nói với chinh mình yêu nên yêu, hận nên hận … Hắn lại chưa từng đem Harry Potter trở thành Jame Potter hoặc Lily Evans ! Từ lần đầu gặp mặt, lừa gạt chính mình lâu như vậy, hiện tại phát hiện hắn một lần cũng chưa từng nhập nhằng họ cùng nhau.

Từ từ cho đến kha giảng, hắn tận lực khiến chính mình không đi Potter trang viên, mỗi lần đến cũng sẽ vội vàng rời đi

Hắn không biết chính mình né tránh cái gì, cũng không muốn biết, chỉ là tiểu quỷ sẽ an toàn sống sót, mà chính mình tất nhiên trong tương lai chắc chắn sẽ tử vong, bọn họ thật sự không cần xuất hiện cùng nhau.

Huống hồ Harry Potter, hắn sẽ thành công, người giống hắn tất nhiên sẽ có thành tựu lớn. Bên cạnh hắn còn có Malfoy ưu ái, có lẽ tương lai so với Dumbledore và Hắc ma vương vị thế càng cao hơn …

Lần thứ 3 hướng Dumbledore yêu cầu giải trừ chức trách người giám hộ Harry Potter bị cự tuyệt, tiểu cự quái không đầu óc rốt cục đến Hogwarts

Snape ngồi trên bàn giáo sư, nhìn y đứng trong đội ngũ tân sinh, nhìn thần sắc y mang theo thần sắc tang thương nhìn hắn, nhìn y rất nhanh che dấu cảm xúc cùng bạn bè nói cười, nhìn y như nguyện được phân đến Slytherin

Sau đó quay đầu lại nhìn Dumbledore mỉm cười tìm tòi nghiên cứu cùng đề phòng y, nắm tay lại siết chặt thêm.

Bảo hộ con Lily là chuyện duy nhất hắn muốn làm, nhưng nam hài này tiến vào Slytherin, hắn liền thay đổi

Y giấu tài cũng không bộc lộ tài năng gì nổi bật, cũng không bỏ qua bất cứ nhân mạch nào. Y khiêm tốn có lễ, tính tình hoạt bát, tại buổi đầu tiên nhập học liền cấp cho Slytherine một cái uy hiếp

Đó là thứ mà y luôn giấu sau lớp mặt nạ, chỉ hắn thấy rõ, khát vọng sâu nhất trong tâm y – dã tâm!

Hắn đi điều tra nhưng lại chẳng thu hoạch được gì. Dùng thủ đoạn cường ngạnh? Hắn không thể, không thể khiến hài tử mình bảo hộ bị Dumbledore nắm giữ trong lòng bàn tay. Bất cứ chuyện gì khiến  người kia chú ý, hắn đều không được phép làm

Đang lúc hắn đâu đầu, một chuyện xảy ra lại khiến hắn yên tâm, hắc ma vương đến trộm ma pháp thạch. Này đối với ai đều không phải chuyện tốt vì hắn đã thành cắp lấy trộm,này nghĩa là chúa tể hắc ám tùy thời đều có thể trở lại.

Nhưng cũng đồng nghĩa Dumbledore cần Harry Potter, dù chí hướng nam hài trở thành hắc ma vương đời thứ ba, lão cũng chỉ sẽ khuyên giải, an ủi dẫn đường y quay về đường chính, mà không phải  chém tận giết tuyệt.

Ma vương đời thứ nhất và thứ hai đều bại dưới tay lão, Dumbledore ngày càng già nhưng tâm địa đủ cứng rắn, hắn sẽ không cho phép lúc mình còn sống, hắc ma vương đời thứ ba lại sinh ra.

Sau đó chính là nghỉ hè năm thứ nhất, Potter chiếu cố càng thêm chu đáo, thậm chí khiến hắn lần thứ hai có cảm xúc tránh né

Hắn có thể phát hiện giữa hai người bọn họ có chút chuyển biến, cũng không xác định được chuyển biến cái gì, chung quy Harry giấu tâm tư của y quá sâu.

Vì thế mãi cho đến hiện tại, hắn đều cẩn thận đề phòng Dumbledore, cẩn thận bảo hộ Harry – cho dù đối phương có không cần. Ít nhất khi từ trong giấc mơ cũ kỹ tỉnh lại, hắn có thể nói với Lily, hắn đã làm hết khả năng của mình.

 

 

 

 

icon cho mấy nàng dễ thể hiện cảm xúc nha *cười bỉ* ✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗ •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-) ಠoಠ ☼.☼ ♥╭╮♥ ôヮô ◘_◘ ਉ_ਉ ॓.॔ ‹•.•› ಸ_ಸ ~_~ ˘˛˘ ╮(╯▽╰)╭ ╭(╯ε╰)╮ ~\(≥▽≤)/~ ╮(╯_╰)╭ ╭ (╰_╯)╮ ↖(^ω^)↗ ლ(¯ロ¯ლ) ~(‾▿‾~)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: