[ĐNBTĐMV] Chương 11: Không hề có ý nghĩa


Chương 11: Không hề có ý nghĩa

Từ sau lễ giáng sinh, Harry Potter liền bắt đầu trở nên kì quái, này là đối với Snape.

Hắn phát hiện, nam hài hắn âm thầm để ý hơn hết thảy nay lại âm thầm quan sát hắn.

Chính mình có gì khiến y hứng thú? Hắn rõ ràng cùng bình thường như nhau, trừ bỏ lễ giáng sinh bỏ thêm chút chân dược vào rượu. Chân dược, nam hài dường như biết có thứ như này, nhưng cũng không có khả năng phân biệt a.

Trừ phi thử qua hương vị chân dược, bằng không chẳng ai phân biệt được có hay không có chân dược, huống hồ hắn che dấu rất khá.

Chuyển hướng đi về phía thang lần, muốn bắt vài cái Gryffindor. Bất quá ánh đèn cuối hành lang phía trước lại lung lay, tựa như có thứ gì đó lướt qua.

Snape lập tức cảnh giác, lặng yên không tiếng động.

Nơi này không có bất luận dấu vết nào lưu lại trên hành lang cũng không có bóng người, nhưng Snape tin vào hai mắt mình.

Hướng hai bên quang Finite Incantatem, không phản ứng, vì thế lập tức giận tái mặt. Người có áo khoác tàng hình tại Hogwarts chung quanh đi loạn mà không bị bắt, chỉ có thể là con tiểu xà Potter gia biến chủng!

Lập tức cho mình một huyễn thân chú, hắn xác định chính mình không bị phát hiện, hiện tại cũng không có.

Yên tĩnh, Snape chỉ có thể lựa chọn một con đường, trực giác nói hắn nên đi lên, phía trên là lầu tám.

Cước bộ không nhanh không chậm, hắn tại lầu tám tuần tra hai vòng, rốt cục đứng nghiêm. Xem ra hoặc là hắn không có đi lên mà lại đi xuống.

Hắn vốn đang muốn nhìn một chút, tiểu tử này nhập học liền không ngừng dạ du đến cùng có chủ ý gì!

Vừa định rời đi, cửa bên cạnh hắn liền bị mở, gần trong gang tấc, chỉ cần hai bước là có thể bước tới! Hắn đứng nghiêm không nhúc nhích, vẫn duy trì tư thế như cũ, nghe âm thanh sột soạt vang lên từ bên cạnh mình.

Quả nhiên là Harry Potter, tiến vào phòng khi hắn bỏ xuống áo tàng hình, cửa lập tức liền đóng lại, biến mất vô tung.

Snape lấy ra ma trượng dò xét, tiêu thất vào hư không, có ma pháp dao động. Chưa bao giờ nghe nói qua lầu tám có mật thất, hắn như thế nào biết ?

Suy nghĩ nát óc cũng không ra, hắn cũng không nghĩ nhờ hiệu trưởng. Không thể không thừa nhận, đối với Harry Potter , Severus không có bao nhiêu kiên nhẫn.

Harry qua thật lâu mới mở lại cánh cửa, xoa trán chậm rãi đi ra, áo tàng hình cũng không mặc.

Phòng yêu cầu cũng không phải nơi hoàn mỹ, chính mình cần một nơi có thể triệt để nghiên cứu về linh hồn, cần không chỉ là im lặng cùng bí mật còn cần lượng lớn dược liệu.

Đáng tiếc Hogwarts không có, hoặc là nói không hiện ra chó hắn, hắn không thể hữu cầu tất ứng.

Hắn thậm chí cần một ít linh hồn làm thực nghiệm, lần này sẽ không ngu đến độ không có vật thí nghiệm nên đem linh hồn mình ra ngoạn. Không, cho dù có chút lý giải về linh hồn hơn trước kia, cũng tuyệt đối không ra tay với chính mình!

Ngẩng đầu, tầm mắt liền đối diện Snape

‘…… Severus?’

‘Không tôn trọng giáo sư, Slytherin trừ — cấm túc, Harry Potter.’

‘Đúng vậy, giáo sư, người không tôn trọng giáo sư.’ Harry ngáp một cái:’ Trừ mấy điểm?’

‘Ba!’ Snape đấm mạnh lên tường trước mặt, cúi người nhìn đầy uy hiếp:’ Harry Jame Potter tiên sinh …’

Harry nhướn mày, Snape hiện tại có tính toán gì? Thế nhưng liền đem cả chữ Jame hắn căm thù đến tận xương gọi ra.

‘Ngươi nếu không hảo hảo giải thích nguyên nhân tại sao xuất hiện ở đây, cùng với việc ngươi đang làm gì, chúng ta liền đi tìm hiệu trưởng chút. Ta tin hiệu trưởng đối với ngươi dạ du một lần lại một lần, không biết trong mật thất làm cái gì … cực kì có hứng thú.’

‘Severus.’ Harry nghiêm mặt nói:’ Dưới tình hình chung mà nói, ngươi đây là uy hiếp.’

‘Nếu ngươi không thèm để ý cái nhìn của Dumbledore với ngươi, cái này không phải uy hiếp.’ Snape trầm giọng:’ Nếu ngươi để ý, Potter, ta hiện tại chính là uy hiếp ngươi.’

Harry nhìn hắn:’ Severus, ngươi nên biết, ta rất khó lừa dối ngươi, nhưng muốn tìm lý do lừa gạt hiệu trưởng thì vô cùng dễ, bởi vì hắn không hiểu ta.’

Ba năm ở chung, Snape và hắn vô cùng lý giải nhau.

Snape tức giận đến ngón tay cũng phát run:’ Cho nên ngươi không tính nói cho ta biết, thà rằng biện bạch để lừa hiệu trưởng? Harry Potter, đừng quên ta có thể dễ dàng vạch trận trò lừa gạt của ngươi!’

Harry mỉm cười nhìn hắn, thân là một Slytherin hắn biết như thế nào cảm động một Slytherin:’ Bởi vì ta cùng hắn không quen mà ngươi lại chiếu cố ta, ta có thể lừa hắn cũng không nguyện lừa ngươi.’

Không phải không thể mà là không muốn, Harry cho hắn một cái lý do đầy đủ, chủ cần hắn muốn, có ai mà không bị gạt? Hài tử năm nhất dạ du thì có gì bí ẩn? Tùy tiện lấy một cái cớ ngây thơ, đủ để lừa gạt Dumbledore.

Nhưng hắn không muốn trang, thản nhiên một câu không muốn lừa ngươi, khiến cho lửa giận đầy mình của Snape biến mất vô tung, liền rõ là hắn cố ý.

‘Harry Potter, ngươi thật là Slytherin thuần túy.’

‘Ta biết, Severus.’ Harry đi phía sau hắn, hai người hướng hầm đi.

‘Ngươi tốt nhất nên biết, có một số việc gợi ra sự chú ý của người khác, tuyệt đối không có cơ hội quay đầu.’ Đứng ở cửa phòng nghỉ Slytherin, Snape ngữ khí không tốt:’ Còn có, đừng tưởng rằng cả thế giới đều có ý đồ với ngươi, nam hài đại nạ không chết có chứng vọng tưởng bị hại?’

Harry nghiêng đầu:’ Có ý gì?’

‘Ý của ta là —‘ Snape lần thứ hai dựa sát vào hắn.

Harry tinh tế nhìn, phát hiện ánh mắt Snape thâm thúy, lông mi cũng rất dài, mặt cũng rất xinh đẹp. Khó trách Lucius khi đó muốn hắn trở thành bằng hữu, nhìn kỹ rất hảo, lại đem chính mình biến thành như vậy?

‘Severus, ngươi nên hảo hảo bảo trọng thân mình.’ Hắn thấm thía nói

‘… Ta không cần ngươi quan tâm, quả hảo chính mình Potter.’ Snape xoay người rời đi, chẳng qua tốc độ có chút nhanh.

Harry khẽ thở dài, muốn lý giải một người đầu tiên phải mở ra tâm người đó, mở ra tâm Severus Snape rất phiền toái, lại không thể không thử một lần.

Chung quy, ba năm … tính cả năm nay là bốn, trừ bỏ ánh mắt lạnh cùng tính kế nhau, trong mắt hai người bọn họ chưa từng có đối phương.

Sau lễ giáng sinh, không biết vì sao quan hệ của Harry với giáo sư Snape liền hảo. Draco bên cạnh nhìn, cảm khái thế giới thực sự khó tin.

Nguyên lai dạ du cũng có ưu việt, có thể khiến giáo sư nhìn ngươi không vừa mắt đối với ngươi có thêm vài phần kính trọng? Đúng là chuyện tốt.

‘Harry, không bằng ngươi dạy ta, ta cùng Flich chơi đùa chút.’

‘Vô luận ngươi lấy lòng như thế nào, Argus cũng không có khả năng có hảo cảm với ngươi.’ Harry lấy một khối bánh ngọt ngăn miệng hắn:’ Nếu ngươi muốn, còn không bằng đi lấy lòng bà Norris.’

‘Ngươi muốn ta đi lấy lòng một con mèo?’ Draco đề cao âm thanh.

Harry lại đưa hắn một khối bánh ngọt, triệt để đem miệng hắn ngăn chặn:’ Ăn thì không được nói, chú ý giáo dưỡng của ngươi, Draco.’

Draco căm giận cắn bánh ngọt, hắn không thích hương vị này!

‘Harry, Malfoy, ta phát hiện một chuyện!’ Ron từ bàn Gryffindor lén lút lại đây.

‘Ron Weasley.’ Draco rốt cục bắt được cơ hội nói chuyện:’ Tin tức gì, khiến Gryffindor ngươi không tiếc chạy đến bàn Slytherin?’

Ron hung hawsnng trừng hắn:’ Không cần trào phúng ta! Chuyện rất trọng yếu, ta là nói với Harry, ngươi không muốn nghe có thể cút!’

Draco hừ nhẹ một tiếng, thản nhiên ăn. Ron đem Harry kéo đi, ghé lỗ tai hắn nói nhỏ:’ Ta ngày hôm qua được tin tức, ngươi biết chó ba đầu canh giữ cái gì không? Là ma pháp thạch a!’

Draco phát ra tiếng cười nhạo, ma pháp thạch rất quý giá đó, bất quá sao lại để ở Hogwarts giữ hộ?

‘Ta nói thật!’ Ron bộ dáng bị mạo phạm:’ Là Fred, bọn họ nói cho ta biết, nghe từ chỗ các giáo sư.’

‘Hai tên anh trai của ngươi …..’ Draco nghĩ nghĩ:’ Tin tức coi như linh thông.’

‘Kia đương nhiên, ta tin toàn bộ Hogwarts không gì mà họ không biết!’ Ron kiêu ngạo nói.

‘Thiết ~ thực đáng khoe khoang? Chẳng qua hỏi thăm được nhiều chút.’

Draco cùng Ron đấu võ mồm, Harry nhẹ nhàng gõ mặt bàn, ánh mắt chậm rãi lướt qua các vị giáo sư.

Ma pháp thạch, thứ tốt, vật có thể khiến người ta trường sinh bất tử, nó đứng đầu. Nhưng nếu ma pháp thạch, hắn nên suy xét chuyện để mũ miện tiếp tục xen vào.

Muốn trường sinh còn cần có ma dược phụ trợ, còn có rọng yếu nhất là nó có thể đem linh hồn đến thân thể cùng sinh mệnh chính mình tha thiết mơ ước.

Mũ miện, chỉ cần có cơ hội, nó tuyệt đối không chút do dự thoát ly khống chế của mình, sau khi có được thân thể, trở thành địch nhân lớn nhất của hắn.

Nếu cơ hội trời cho như vậy, hắn sao có thể bỏ qua.

Bất quá ~ hắn nhìn về phía Dumbledore, che dấu thần sắc tìm tòi nghiên cứu, lộ ra ánh mắt thân mật tươi cười.

Ma pháp thạch là Nick Flamel luyện ra, nơi ở của hắn không ai tra được, làm gì lại đem đến nhờ Hogwarts bảo quản? Hơn nữa, còn muốn hắn đi điều tra. Dumbledore ngoạn cứu thể chủ đến nghiện, liền thứ này cũng có thể lấy đến chơi.

Không cần làm gì nhiều, hắn chỉ cần có chút lòng tham, đem ma pháp thạch thu về để xem Dumbledore có thể làm gì?

Dumbledore, Harry Potter, Voldermort đây là quan hệ tay ba a, khuyết thiếu một góc thế cục liền bị phá vỡ.

Harry đột nhiên có ý tưởng lớn mật, Harry Potter tương đường Voldemort, be bên liền chỉ còn hai, dẫn đến thế cục không chết không ngừng. Chỉ cần Voldemort còn tồn tại, hắn trưởng thành so với Dumbledore kỳ vọng bất đồng, đối phương cũng chỉ có thể dãn dụ, mà không phải trực tiếp vứt bỏ quân cờ vạn phần hữu dụng này.

‘Ha ha …’

Hắn cười nhẹ một tiếng, Draco cùng Ron trăm miệng một lời:’ Ngươi cười cái gì?’ Sau lại trừng nhau

Harry lại cười ra tiếng:’ Cười các ngươi đấu võ mồm mãi không mệt? Ta xem đến mệt.’

Draco đỏ mặt:’ Ai muốn cùng hắn cãi nhau, Gryffindor ngu ngốc, ta đây là muốn nói cho hắn thông.’

‘Ai cần ngươi nói? Rõ ràng ngươi –‘ nhận thất được chính mình lại muốn cùng Draco cãi nhau, Ron căm giận ngậm miệng

Harry cười, tiếp tục ăn. Xem hai người này cãi nhau rất thũ vị, có thể hiến hắn quên phiền não. Hai đời rồi hawsnlaanf đầu tiên ý thức được, làm hài tử là điều rất thú vị.

‘Draco, ngươi cùng Ron ngoạn a, ta ra ngoài chút.’

‘Ngươi muốn đi đâu?’ Cơ hồ lại đồng thanh.

‘Gần đây nhận thức một học trưởng Gryffindor, tri thức phong phú, giảng gải ta nhiều thứ.’ Harry cười tủm tỉm nói:’ Nếu các ngươi muốn, có thể tìm một học trưởng, có thể học được không ít kinh nghiệm quý giá.’

‘Kinh nghiệm quý giá? Harry, mặc kệ ai tiếp cận ngươi là ai —‘ Draco nhún vai:’ Tính cảnh giác của ngươi luôn so bất kẻ nào đều lớn hơn.’

‘Chính xác, Draco.’

‘Snape tìm ngươi? Ngươi làm cái gì khiến hắn nghi ngờ?’

‘Quá nhiều, hắn đối với ta thực lý giải, ta trước mặt hắn giấu diếm quá nhiều ngược lại không tốt.’

‘Hừ, đối với tín nhiệm của Slytherin.’ Mũ miện cười nhạt:’ Chuyện này đúng là không tệ, nhưng bất quá không được quên Slytherin chính là Slytherin, nếu hắn phản bội ngươi, ngay cả cơ hội trở mình dưới mắt Dumbledore đều không có.’

‘Ta nhớ rõ ngươi từng khuyên ta tín nhiệm Severus, hiện tại khuyên ta cách xa hắn chút?’ Harry trào phúng.

‘Bởi vì trước kia chưa lý giải hắn.’ Mũ miện cười lạnh nói:’ Xem chuyện hắn làm vài năm gần đây, có gì chứng minh hắn vẫn là thực tử đồ? Không phải nói là thật lâu trước kia, hắn đã đầu nhập Dubledore đi? Căn bản không hề vì lợi ích của hắc ma vương mà suy nghĩ!’

‘Hắn chỉ vì suy nghĩ chính mình, này chẳng lẽ không phải điều Slytherin nên làm?’ Harry mỉm cười nói:’ Bất quá như vậy cũng không sai, loại người này càng dễ khống chế.’

‘Ngươi nói đùa.’ Mũ miện cười nhạt:’ Trừ phi người trọng yếu nhất của hắn là ngươi.’

Harry thản nhiên cười nhẹ, mũ miện lộ ra thần sắc kì quái:’ Ngươi đang nói đùa …’ hắn phi thường rõ Snape cùng Potter thủy hỏa bất udng, như thế nào sẽ —

‘Bởi vì ngươi là hài tử của Lily Potter? Trong người ngươi chảy dòng máu của nữ nhân kia, người là nàng dùng sinh mệnh đổi lấy?’

Thanh âm mũ miện trở nên bén nhọn, khiến Harry nhíu mày:’ Coi như vậy đi, ngươi cũng không cần kích động như vậy, đây là chuyện tốt.’

‘Đối với Harry Potter là chuyện tốt, bất quá không cần quên thân phận của ngươi, ngươi không có khả năng trang Harry Potter một đời.’

‘Này chính là chuyện ta muốn nói với ngươi.’ Harry thản nhiên:’ Mũ miện, cho ngươi cơ hội làm Voldemort, con đường này ngươi có đi hay không?’

‘Ngươi … muốn đưa ta làm mồi nhử Dumbledore?’ mũ miện vẫn chưa bị tình hình trước mắt làm choáng đầu.

‘Não chuyển rất nhanh.’ Harry thừa nhận

‘Ngươi nghĩ rằng ta sẽ đáp ứng ngươi?’ Mũ miện lạnh lùng nói

‘Ngươi buộc phải đáp ứng, ta sẽ không cho ngươi cơ hội kháng cự.’ Harry mỉm cười nói:’ Muốn tiếp tục sống, ngươi nhất định phải theo lệnh ta, ngay cả chuyện nguy hiểm như lần này cũng vậy.’

Mũ miện trầm mặc thật lâu mới chậm rãi mở miệng:’ Kia nếu ta không muốn sống?’

Harry nhướn mày:’ Thật sự vấn đề hay không nghĩ ngươi sẽ hỏi như vậy, xem ra ước nguyện sống cũng không mạnh? Nếu ngươi không muốn mạng mình, hoặc là nói kéo theo ta chết chung. Bất quá nếu như thế, người hưởng lợi là ai, ngươi nên biết.’

‘Ta biết, cho nên ngươi tốt nhất nghĩ cho kĩ.’ Một khi vạn bất đắc dĩ, có lẽ hắn thật sự chọn con đường này, người đã chết ngươi có thể làm gì?

‘Cho nên ta sẽ không khi dễ ngươi, nếu ngươi xác nhận không liên lụy ta.’

‘…. Xác nhận?’

‘Nếu ngươi một chút giá trị cũng không có, thậm chí bảo hộ chính mình cũng không thểm ta lưu ngươi làm cái gì?’

Mũ miện nói không ra lời:’ Ngươi … ngươi đến cúi cùng là muốn ta trở thành trợ lực của ngươi hay là địch nhân của ngươi?’

‘Trợ lực là hiển nhiên, bất quá ngươi cũng cung cấp cho ta càng nhiều lạc thú.’

Mũ miện hít vào một hơi:’ Chỉ cần có cơ hội, ta tuyệt đối khiến ngươi chết không có chỗ chôn.’

‘Sau đó thay thế ta.’ Harry hờ hững nói:’ Ta chờ ngươi.’

‘Vol…’ mũ miện nhìn hắn, phát giác chính mình hiện tại căn bản không thể hiểu vẻ mặt hắn. Đó là thờ ơ với sinh mệnh, hay là có gì khác? Voldemort vì sao có loại thần sắc này?

‘Kinh ngạc? vĩnh viễn đừng quên, ta đã chết một lần.’ Harry lạnh lùng tựa hồ đã khắc vào xường không bất luận kẻ nào có thể lay động:’ Một người đã chết một lần, chung quy cùng người ngoài bất đồng.’

Tử thần giá lâm, đầu ngón tay băng lãnh tham nhập trái tim ngươi, khí lạnh hôn qua thân thể ngươi, nhân sinh hết thảy là mây bay, vẫn lại cố gắng đạp lên thi cốt chồng chất bước lên đón nhận ánh mặt trời.

‘Tom, ta là đang sống cuộc đời đầy ánh sáng, nhưng sâu bên trong là địa ngục âm u bao phủ. Ngươi nói, thế giới này đem ta trở nên càng điên cuồng hau là càng mĩ lệ?’

Mũ miện cảm thấy may mắn chính mình hiện tại không có thân thể, bằng không sẽ bị dọa đến nhảy về phía sau, mặt trắng bệch. Hắn là người sao? Hoặc là như hắn nói, chỉ là Merlin ngoài ý muốn thất thủ, ác quỷ từ địa ngục bò ra?

‘Ngươi thật sự điên rồi? ngươi có từng nghĩ nếu như vậy, thế giới này sẽ biến thành bộ dáng nào? Ngươi sẽ biến thành cái dạng gì?’

‘Ta nếu biết còn ở đây nói lời vô nghĩa với ngươi?’ Harry tự giễu:’ Ta vì cầu thắng lợi hoàn mỹ , nay cũng vẫn thế, lại phát hiện ta chỉ cảm giác ta làm nên chuyện, lại không lay động được tâm ta.’

Mũ miện lẳng lặng nghe, nhìn Harry mang theo thần sắc cao ngạo:’ Nay sinh mệnh của ta cũng không có ý nghĩa.’

Tĩnh mịch cùng tuyệt vọng như vậy, lại khiến cho vạn người không dám đến gần hắn, sợ quấy rầy hắn hoặc độc hại hắn.

Không có ý nghĩa sao? Mũ miện cười khổ, hắn hiện tại là vương giả chân chính, làm người ta không dám không phục tùng.

Khí thế biểu lộ trong nháy mắt, Harry Potter lại rất nhanh trở lại làm tiểu hài tử:’ Ta phát hiện ưu việc của ngươi có thể giúp ta.’

‘Vương giả chung quy chính là tĩnh mịch, không nhất định cần như vậy.’

Harry gật đầu:’ Đích xác như thế, một ngày ngồi ở vị trí kia, ta sẽ nhớ rõ khiến ngươi biến mất.’

‘Như vậy có một ngày ngươi an nhiên ngồi ở vị trí kia một cách vững chắc, có lẽ ta sẽ cam nguyện tr vong.’ Mũ miện trở về không gian của hắn:’ Ta sẽ như ngươi mong muốn, khiến Dumbledore phát hiện hắn cần dành chút tinh lực đối phó Voldemort.’

‘Đây là làm sao?’ Harry cười lắc đầu, hắn giống như cái gì cũng chưa nói.

icon cho mấy nàng dễ thể hiện cảm xúc nha *cười bỉ* ✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗ •(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-) ಠoಠ ☼.☼ ♥╭╮♥ ôヮô ◘_◘ ਉ_ਉ ॓.॔ ‹•.•› ಸ_ಸ ~_~ ˘˛˘ ╮(╯▽╰)╭ ╭(╯ε╰)╮ ~\(≥▽≤)/~ ╮(╯_╰)╭ ╭ (╰_╯)╮ ↖(^ω^)↗ ლ(¯ロ¯ლ) ~(‾▿‾~)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: